Cổng thông tin điện tử Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam > Chi tiết tin

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 

Thư viện ảnh

Liên kết website

Chi tiết tin tức

Khẩn trương triển khai hỗ trợ nhà ở cho ngưởi có công
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 11/10/2013 .Lượt xem: 5007 lượt.
Sáng nay 10/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các huyện, thành phố của tỉnh về triển khai thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu phát biểu tại cuộc họp.

Đề án xây nhà ở cho người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 22 được thực hiện trong 2 năm 2013 - 2014 với tổng số nhà ở gần 21.900 nhà. Tổng kinh phí thực hiện đề án hơn 580 tỷ đồng. Theo kế hoạch, số lượng nhà ở cho người có công cách mạng được hỗ trợ thực hiện trong năm 2013 hơn 7.900 nhà, trong đó xây mới gần 3.000 nhà và sữa chữa hơn 4.900 nhà với tổng kinh phí hơn 218 tỷ đồng. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định bổ sung kinh phí cho UBND các huyện, thành phố để thực hiện chính sách hỗ trợ người có công cách mạng về nhà ở với tổng số tiền hơn 124,5 tỷ đồng, trong đó nguồn kinh phí Trung ương bổ sung hơn 112 tỷ đồng, nguồn tạm ứng ngân sách tỉnh gần 12,5 tỷ đồng. 

Được biết, đối với nhà ở xây mới mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, đối với nhà sữa chữa 20 triệu đồng/nhà. Tuy nhiên một số địa phương đã thực hiện linh hoạt, phối hợp nhiều nguồn xã hội hóa để hỗ trợ thêm từ 5 đến 10 triệu đồng/nhà. 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh, đây là chủ trương lớn, trọng tâm của tỉnh trong vấn đề đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, đồng chí yêu cầu các địa phương song song thực hiện việc rà soát đối tượng vừa triển khai xây mới, sửa chữa cho các đối tượng nhanh chóng, linh hoạt. Các địa phương cần vào cuộc quyết liệt vì số lượng nhà ở phải xây mới, sửa chữa nhiều, thời gian thực hiện gấp. Đối với các trường hợp nhà người có công nằm trong vùng có quy hoạch chi tiết (1/500) các địa phương cần tổng hợp danh sách để UBND tỉnh có hướng chỉ đạo riêng, kịp thời.


Nguồn tin: quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thanh niên Xây dựng làm đường bê tông vì cộng đồng
Bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại tỉnh Quảng Nam
Kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2017
Công đoàn ngành xây dựng tăng cường phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS
Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH Phú Long
Cần nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển vật liệu xây không nung
Tin cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp: Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Công ty cổ phần Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam
Tin cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp: Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Công ty cổ phần Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quảng Nam.
Ngày 28 tháng 5 năm 2018 Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Nam phối hợp cùng Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và đô thị tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm VLXD
Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng cao chất lượng quản lý công tác quy hoạch
Hà Nội phá dỡ trên 200 công trình vi phạm
Kết quả 3 tháng triển khai Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở
Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam
Hà Nội thông qua Đề án “tái cơ cấu” Thanh tra Xây dựng
Công nhận Viện Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng - chi nhánh Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển xây dựng Việt Nam là cơ sở đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình
Hướng dẫn điều chỉnh chi phí nhân công theo mức lương tối thiểu
Kiểm điểm trách nhiệm quản lý vụ chôn hóa chất độc hại
Điều chỉnh nâng loại đô thị tại 3 tỉnh
The One Hochiminh City đạt giải kiến trúc đẹp nhất 2013
    
1   2